ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG THPT ĐỊNH THÀNH

Thành lập từ năm 2005, sau 15 năm phấn đấu và trưởng thành, nhà trường đã đạt một số thành tựu nổi bật như:

- Cơ sở vật chất: tương đối khang trang, đầy đủ với 18 phòng học; 2 phòng thí nghiệm thực hành; 2 phòng trình chiếu (mutilmedia) trang bị hiện đại; 2 phòng vi tính cấu hình cao; 1 phòng nghe nhìn môn Tiếng Anh trang bị hiện đại, máy tính cấu hình cao, màn hình 200 inch cảm ứng; 1 thư viện với hơn 2000 sách tham khảo; kho thiết bị thực hành thí nghiệm đầy đủ; 7 phòng học được trang bị android tivi LED 55 inch; hệ thống âm thanh ngoài trời công suất lớn phục vụ các hoạt động văn nghệ; 01 nhà thi đấu đa năng; 01 sân bóng chuyền; 1 sân bóng đá; khuôn viên có cổng rào an toàn; hệ thống cây xanh đẹp; toàn trường phủ WIFI tốc độ cao miễn phí cho giáo viên và học sinh, ...

- Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, 2 giáo viên trình độ trên chuẩn; tất cả giáo viên đều có khả năng soạn giảng E-learning, nhiệt tình, tâm huyết với nghề; nhiều giáo viên là giáo viên giỏi, cốt cán của tỉnh.

- Môi trường học tập: thân thiện, an toàn, các học sinh đều chăm ngoan, thầy cô luôn tạo điều kiện phát huy tối đa tính chủ động, sáng tạo của học sinh; Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động vui chơi tập thể, hấp dẫn, bổ ích với các em: câu lạc bộ nói Tiếng Anh, câu lạc bộ Văn nghệ, kể chuyện tấm gương đạo đức HCM, mỗi tuần một phương pháp học tập hay, dã ngoại tham quan Đại học Cần Thơ, hội thi Karaoke Tiếng Anh, Văn nghệ, Hội trại mừng Đảng mừng xuân, gameshow Rung chuông vàng, . . .

- Phong trào học sinh giỏi: là một trường vùng sâu còn non trẻ nhưng phong trào phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi cũng từng bước phát triển và đạt nhiều thành tích nổi bật: trong những năm qua, trường có nhiều HSG đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia và khu vực, nhiều năm liền trường có hs tham dự đội tuyển của tỉnh dự thi HSG Quốc gia; trường có phần thưởng khá lớn dành cho giáo viên và học sinh đạt thành tích trong các kì thi HSG, thi văn nghệ, thể dục thể thao,...

- Chất lượng thi THPT Quốc gia và thi Đại học: 3 năm liên tục trường có tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, nằm trong TOP8 các trường có tỉ lệ tốt nghiệp cao của tỉnh Bạc Liêu; tỉ lệ học sinh đậu Đại học, Cao đẳng năm 2019 đạt hơn 78% tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển. Đặc biệt, 4 năm liền trường có hs đậu vào các trường đại học Y dược công lập và số lượng tăng đều qua các năm (năm học 2017-2018 có 4 học sinh đậu vào các trường Y dược công lập)

- Chính sách khuyến học: hàng năm, trường có nhiều suất học bổng và chế độ miễn giảm các khoản đóng góp dành cho các học sinh nghèo vượt khó, học sinh mồ côi, học sinh diện chính sách; nhiều học bổng khuyến học khuyến tài do các tổ chức cá nhân và cựu học sinh của trường tài trợ.

Mời các em đến với trường THPT Định Thành để được học tập môi trường dạy học nề nếp, chất lượng, thân thiện, hiện đại. Các em sẽ có được điều kiện tốt nhất để tiếp thu tri thức và phát triển toàn diện./.